• อยากเที่ยวบริการสาวไซด์ไลน์ จะต้องระวังและปฏิบัติตัวอย่างไรไม่ให้ติดโรค

  • ต้องป้องกันยังไงบ้างครับ นอกจากใส่ถุงยาง
    -จูบปากได้ไหม แลกลิ้นได้ไหม (ชอบแลกลิ้น)
    -ออรัลเซ็ก ผู้หญิงทำให้ สดได้ไหม หรือต้องสดครับ
    หรือมีตรงไหนที่ต้องระวังขอคำแนะนำเพิ่มเติมครับ

    หอมแดง กลิ่นกลุ่น  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ หอมแดง กลิ่นกลุ่น

    การป้องกันการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่สำคัญ คือการใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถอดถุงยางอนามัยขณะอวัยวะเพศแข็งตัวเพื่อป้องกันสารคัดหลั่งสัมผัสกับเยื่อบุอวัยวะเพศ

    การจูบปากนั้นมีโอกาสการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นกัน จากการสัมผัสสารคัดหลั่งหรือเยื่อบุ เช่นกลุ่มโรคเริม หูด หรือหนองในที่บริเวณลำคอ

    ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก ซึ่งมีการสัมผัสของเยื่อบุปากกับอวัยวะเพศนั้น ก็อาจทำให้มีการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้เช่นกัน ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด และหากมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำ ควรตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นประจำทุกปี