• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ไม่ได้ป้องกัน หลังประจำเดือนหมดได้ 1 วัน จะท้องไหม

  •  Melody PJ
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน หลังประจำเดือนหมด 1 วัน จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    Melody PJ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณMelody PJ

    การมีเพศสัมพันธ์หลั่งในนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงใดของรอบเดือน เพียงแต่โอกาสจะมากน้อยแตกต่างกัน

    โดยหลังจากวันแรกที่มีประจำเดือน 7 วัน อาจจะมีโอกาสที่จะมีการตกไข่ได้น้อย แต่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกันค่ะ

    ดังนั้นอาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปภายใน72 ชั่วโมง เพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงไปได้ประมาณ 80-90% หากใช้อย่างถูกต้อง และหลังจากนี้ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อน