• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน ใส่ถุงยางแต่ไม่ได้กินยาคุม จะท้องไหม

  • ถ้ามีอะไรกับแฟนวันนี้ แต่ประจำเดือนพึ่งหมดเมื่อวาน(เป็นประจำเดือนวันที่10 ซึ่งมาไม่สม่ำเสมอทุกเดือน) ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้ทานยาคุม แต่ตอนปล่อยมันโดนขาแถวอวัยวะเพศ มีโอกาสท้องไหมคะ
    ขี่เครื่องบิน ไปกินชาบู  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2%

    ดังนั้นถ้าใส่ถุงยางไว้ตลอด โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อย โดยหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน การทำเพียงวิธีใดวิธีหนึ่งอย่างถูกต้องถือว่าเพียงพอ แต่ถ้าได้สองวิธีร่วมกันเช่นถุงยางและยาคุมก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพเข้าไปได้อีก

    หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือนว่ามาตามปกติ และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ