• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว เช้ามามีประจำเดือน มานาน 5-6 วัน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Sund05
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีไปมีเพศสัมพันธ์กับแฟนในวันเดียวกับที่ประจำเดือนมาพอดีค่ะ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว หลั่งข้างนอก เช้ามามีประจำเดือนเลยค่ะ เป็นสีน้ำตาล แต่มาประมาณ 5-6 วัน แต่ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดใดๆเลย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                           หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ได้มีประจำเดือนมา โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมีเลือดออกมานาน 5-6 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และโอกาสตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้น ก็ถือว่าไม่มีค่ะ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ