• กินยาคุม 21 เม็ด แล้วหยุดทานยา ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ทานต่อ จะท้องไหม

  •  หัวใจ สีดำ
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบแผง21เม็ดยี่ห้อแอนนี่ลินล์หยุดกินยา1เดือนแต่ประจำเดือนมาแล้วพอประจำเดือนหมดไม่กินต่อมีโอกาสท้องไหมคะ(มีเพศสัมพันธ์หลั่งในตลอด)

    สวัสดีค่ะ คุณ หัวใจ สีดำ,

                            หลังจากทานยาคุมกำเนิดครบ 21 เม็ดแล้ว และหลังจากนั้น ได้มีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และเมื่อครบ 7 วันหลังจากทานยาเม็ดสุดท้าย หากไม่ได้ทานยาคุมแผงใหม่ต่อไป ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงไป ซึ่งหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากได้มีเพศสัมพันธ์ต่ออีก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และเริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อไปค่ะ ทั้งนี้ อย่าลืมตรวจหาการตั้งครรภ์ด้วยค่ะ (ในกรณีที่หยุดทานยาคุมไปแล้ว มีเพศสัมพันธ์อีก)