• ใช้อวัยวะเพศถููกัน แล้วมีน้ำใสจากฝ่ายชาย แล้วจึงใส่ถุงยางอนามัย หลั่งนอก ท้องได้ไหม

  •  zusammen
    สมาชิก
    ตอนมีเพศสัมพันธ์ แล้วก่อนจะสอดใส่ฝ่ายชายนำอวัยวะเพศที่ยังไม่ใส่ถุงยางมาถูที่อวัยวะเพศเรา ซึ่งส่งนหัวของฝ่ายชายมีน้ำสีใสๆค่ะ ก่อนสอดใส่จึงใส่ถุงยาง อยากทราบว่าน้ำนั้นสามารถทำให้ท้องได้ไหมคะ แล้วควรกินยาคุมฉุกเฉินหรือไม่คะ แล้วถ้ากลัวถุงยางขาดระหว่างสอดใส่เราจะตรวจเชคได้อย่างไรคะ แต่ตอนสำเร็จความใคร่ฝ่ายชายดึงออกมาและสำเร็จที่ด้านนอกนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ zusammen,

                      การใช้อวัยวะเพศชายมาถุูที่อวัยวะเพศหญิง หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ สำหรับน้ำใสๆ ที่ออกมา ก็น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่น ซึ่งโดยปกติ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                      ส่วนหลังจากนั้น หากได้ใช้ถุงยางอนามัยต่อ และมีเพศสัมพันธ์จนมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แต่ใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมากค่ะ และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                       ส่วนการที่จะทราบว่าถุงยางที่ใช้ไปแล้วนั้นขาดหรือไม่ ก็ให้สังเกตด้วยตาเปล่าให้ละเอียด และอาจทดสอบด้วยการใส่น้ำเปล่าลงในถุงยาง และดูว่ามีน้ำซึมออกมาหรือไม่ค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ