• มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก และไม่ใส่ถุงยางอนามัย มีโอกาสท้องไหม

  •  Nichamon Wanpetch
    สมาชิก
    หลั่งใน​รู​ทวารหนัก​จะท้องไหม
    Nichamon Wanpetch  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nichamon Wanpetch

    การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักอย่างเดียวนั้น ไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยในร่างกายไม่ได้มีรอยเชื่อมกันระหว่างทวารหนักกับช่องคลอดค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก เพราะมีโอกาสจะเกิดแผลฉีกขาดได้มาก และเพิ่มโอกาสการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้