• ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ ไม่มีอาการแพ้ท้องเลย มีแค่ง่วงนอนและฉี่บ่อย ท้องอืด ผิดปกติไหม

  •  Q_KK2535
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6W ค่ะ ฝากครรภ์แล้วแต่คุณหมอยังไม่ซาวให้ค่ะ คือหนูไม่มีอาการแพ้ท้องเลย มีแค่ง่วงนอนและฉี่บ่อยเท่านั้น และท้องอืดนิดหน่อย  แบบนี้จะผิดปกติไหมคะที่ไม่แพ้ท้องเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Q_KK2535,

                        อาการตั้งครรภ์ในระยะเริ่มแรก หรือช่วง 3 เดือนแรก ได้แก่ อาการแพ้ท้อง เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ เป็นต้น อาการ คัดตึงเต้านม เจ็บบริเวณหัวนม ลานหัวนมสีคล้ำขึ้น รู้สึกอ่อนเพลีย ง่วงบ่อย ปัสสาวะบ่อย ตกขาว ท้องอืด ท้องผูก กรดไหลย้อน อารมณ์เปลี่ยนแปลง เป็นต้น ทั้งนี้ ในหญิงตั้งครรภ์แต่ละคน อาการจะไม่เหมือนกัน โดยอาจมีอาการเพียงบางอย่าง หรือหลายอย่าง หรืออาจไม่อาการอะไรเลยก็ได้ นอกจากนี้ ในการตั้งครรภ์แต่ละครั้งในคนๆ เดียวกัน อาการอาจไม่เหมือนกันก็ได้

                        ดังนั้น หากไม่ได้มีอาการของการแพ้ท้องเลย ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ