• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 5 ปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 17-18 จะท้องไหม

  •  ploytip
    สมาชิก
    ที่ถามไปอันก่อนคือมี1คำตอบพอกดดูไม่เห็นคำตอบของเเพทย์เลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร คือมีเพศสัมพันธ์วันที่4เวลา4-5ทุ่มกับแฟน สด ไม่แน่ใจว่าแตกมั้ย เช้าวันที่5เวลา9โมงเรากินยาคุมฉุกเฉินของโพสตินอร์ไปเราจะท้องมั้ย ปกติแล้วจะมีประจำเดือนวันที่17-18ประมานนี้ของทุกเดือน เราจะท้องมั้ยคะ แล้วช่วงที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเป็นช่วงตกไข่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ploytip,

                            หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 ม.ค. เวลา 4-5 ทุ่ม แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 5 ม.ค. เวลา 9 โมงเช้า ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันกรตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่

                         ส่วนการที่ปกติ ประจำเดือนจะมาวันที่ 17-18 นั้น การที่มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ม.ค. ก็จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย ส่วนการที่จะเป็นวันที่ไข่ตกหรือไม่นั้น ไม่สามารถบอกได้แน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตาม ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้อกันการตั้งครรภ์ได้แม้ว่าจะเป็นช่วงไข่ตกก็ตามค่ะ

                         ทั้งนี้ การทานยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ แต่หากนานเกินกำหนดไปหลายวัน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ