• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางหลุด จึงนำออกมาหลั่งนอก แล้วได้สอดช่องคลอดอีก จะท้องไหม

  •  lalaphone
    สมาชิก
    คือมีอะไรกะแฟนอะค่ะตอนแรกก็ใส่ถุงยางปกติแล้วทีนี้ถุงยางก็หลุดแฟนเลยทำข้างนอกแล้วไม่มีการสอดใส่ แล้วทีนี้พอเค้าใกล้เสร็จสักพักเค้าเอามาสอดเข้าที่ช่องคลอดของเรา พอเรารู้ตัวก็ผลักตัวออก แบบนี้จะท้องไหมคะ มีโอกาสมากหรือน้อย ละเมื่อประมาณอาทิตย์นึง เราอาเจียน ปวดหัว ตัวรุมๆ เกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ lalaphone,

                           หากถุงยางอนามัยหลุด แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แต่หากเมื่อหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว ได้มีการนำอวัยวะเพศชายมาสอดใส่บริเวณปากช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เพราะน้ำอสุจิอาจมีเปื้อนอยู่บริเวณอวัยวะเพศ รวมถึงมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ซึ่งอาจออกมาขณะที่สอดใส่อยู่ได้ ดังนั้น หากยังไม่เกิน 72 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                            ส่วนอาการอาเจียน ปวดหัว ตัวรุมๆ อาจเกิดจากอาหารเป็นพิษ ติดเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งหากเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ได้หายไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำอัไร

                            ส่วนการจะทราบว่า มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว  2 สัปดาห์ค่ะ