• มีเพศสัมพันธ์ ป้องกันทุกครั้ง มีอาการคัดตึงเต้านม ผิดปกติไหม จะท้องไหม

  •  เฮีย 'ฟิวส์
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนครับป้องกันทุกครั้งเช็คทุกครั้งไม่รั่ว ปกติแฟนจะมีอาการเจ็บคัดเต้าก่อน จะเป็นเมนส์1อาทิต แต่เดือนนี้ยังไม่มีอาการเจ็บเลยมีแค่อาการคัดนิดหน่อยนี่ก็วันที่9 แล้ว ปกติเมนจะมา15-16 จะสอบถามว่าปกติไหมคะ หรือมีอาการเสี้ยงต่อการตั้งครรภ์ (ไม่มีอาการเหม็นหรือปวดอ๊วกใดๆ) หรือเป็นเพราะคิดมาก

    สวัสดีครับ คุณ Futuer

    อาการคัดเต้านมไม่ได้ตัวบ่งบอกว่าประจำเดือนจะมาเสมอไปครับ เพราะอาการคัดเต้านมเกิดจากการเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งหากการเปลี่ยนแปลงไม่มาก ผู้หญิงก็อาจจะไม่รู้สึกคัดเต้านมก็ได้ครับ  มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ต้องมาก่อนประจำเดือนเสมอไปครับ  และหากใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องจริง ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ อย่าเพิ่งกังวลครับ

    ดังนั้น จึงขอให้สังเกตรอบเดือนที่แท้จริงดีกว่าครับ