• ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ จะเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  jajaja
    สมาชิก
    ผมไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรครับ แต่เครียมากไม่รู้ว่าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันมั้ยแต่ไม่เคยมีเพศสัมพัน

    สวัสดีค่ะ คุณ jajaja,

                        หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นการทำออรัลเซ็กส์ การสอดใส่ทางทวารหนัก หรือการสอดใส่ทางช่องคลอด ก็ย่อมจะไม่ติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มาค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม บางโรค อาจไม่ได้เกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างเดียว เช่น HIV ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี ก็อาจติดต่อมาทางอื่นๆ ได้ เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันการในเสพยาเสพติด เป็นต้น