• ถอดถุงยาง เเล้วตกขาวหกใส่องคชาต มีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  kicuni88
    สมาชิก
    ถอดถุงยางเเล้วน้ำตกขาวหกใส่องคชาตนี่ มีโอกาสติดเชื้อบ้างไหมครับ เเต่พอเสร้จกิจกรรมทั้งหมดก็ล้างด้วยสบู่ทุกครั้งเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ kicuni88,

                         การใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็จะช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ แต่ก็ไม่ได้ 100% และบางโรคอาจป้องกันได้ไม่ดีนัก เช่น หูดหงอนไก่ เป็นต้น ดังนั้น หากเป็นไปได้ ก็ควรมีคู่นอนเพียงคนเดียว ไม่สำส่อนทางเพศค่ะ

                        สำหรับการที่น้ำหรือสารคัดหลั่งจากช่องคลอด สัมผัสโดนอวัยวะเพศชาย ก็ย่อมเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดต่อต่างๆ ทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ  แต่อาจไม่มากเท่ากับการที่มีการถูไถอวัยวะเพศในช่องคลอดโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยค่ะ