• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 4 วัน ไม่ใส่ถุงยางอนามัย มีเลือดตกค้างที่อวัยวะเพศชาย จะติดเชื้ออะไรไหม

  •  555555555
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนหลังหมดประจำเดือน4วันเเล้วมีอะไรกันเเบบไม่ใส่ถุงเเล้วมีเลือดตกค้างโดนน้อยชายจะติดเชื้อไรไหมครับ น้องชายไม่มีเเผลนะครับ มีเลือดโดนน้องนิดหน่อยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Zaza Lovemsm,

                        หากประจำเดือนหมดไป 4 วัน แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัยแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                        ส่วนการที่มีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย ย่อมจะเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ หากอีกฝ่ายมีเชื้ออยู่ เช่น HIV ซิฟิลิส หนองใน เริม แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ เป็นต้น ส่วนการที่ฝ่ายหญิงมีเลือดออก ก็อาจเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ค่ะ

                         ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ และจะป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ก็ควรสวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง หรือไม่สำส่อนทางเพศค่ะ

                         นอกจากนี้ หากยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ และจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ