• มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือนมา ใส่ถุงยาง จะติดโรคไหม

  •  Bigger First
    สมาชิก
    ถ้าแฟนร่างกายแข็งแรงไม่ได้เป็นโรคอะไรแต่มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นเมาส์มีโอกาสติดโรคมั้ยครับและผู้หญิงจะเป็นอันตรายมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bigger First,

                           หากฝ่ายชายมีโรคต่างๆ อยู่ เช่น HIV ซิฟิลิส เริม หนองใน ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี หูดหงอนไก่ เป็นต้น เมื่อมีเพศสัมพันธ์ ฝายหญิงก็ย่อมจะมีโอกาสติดโรคต่างๆ ได้ ทั้งนี้ หากใส่ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันโรคได้ แต่ก็ไม่ได้ 100% และหากฝ่ายหญิงกำลังมีประจำเดือนอยู่ ก็จะเสี่ยงต่อการติดโรคได้ง่ายขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายไม่ได้มีโรคอะไร ฝ่ายหญิงก็จะไม่ได้ติดโรคเหล่านั้นไปค่ะ

                           แต่นอกจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้ว เชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่ไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งโดยปกติอาจมีอยู่ในช่องคลอด และอาจมีมากขึ้นในช่วงที่มีประจำเดือน อาจลุกลามเข้าสู่มดลูกได้ง่ายขึ้น หากมีเพศสัมพันธ์ในประมีประจำเดือน และอาจมีผลทำให้เกิดมดลูกอักเสบตามมาได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเกิดขึ้นค่ะ แต่หากจะให้ปลอดภัย ก็ควรรอให้ประจำเดือนหมดก่อนดีกว่าค่ะ