• ฝ่ายชายหลั่งน้ำอสุจิ เช็ดออก แล้วฝ่ายหญิงไปนั่งทับ แล้วมีอาการต่างๆ ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  tyunni
    สมาชิก
    ประมาณ4-5สัปดาห์ที่แล้ว หนูช่วยแฟนสำเร็จด้วยมือค่ะ เขานอนแล้วหนูก็ทำให้ มีเอาตัวเข้าไปใกล้น้องแฟนนิดหน่อยค่ะ พอเสร็จก็เช็ดเรียบร้อย หนูไม่แน่ใจว่าไปนั่งทับน้ำเขารึเปล่า ไปล้างมือกันทั้งคู่ แล้วก็ไม่มีอะไรต่อค่ะ แต่หนูมีอาการคล้ายคนท้องคือท้องอืดป่องๆนิดนึงค่ะ แล้วก็รู้สึกว่าปานนมขยายใหญ่ขึ้นและมีสีที่คล้ำขึ้น พอไปเสิร์ชเขาบอกว่าเป็นอาการของคนท้อง เลยรู้สึกกังวลนิดๆค่ะ ปกติแล้วประจำเดือนของหนูก็มาไม่ค่อยปกติค่ะ 2-3เดือนมา1ที แล้วตอนนี้ปจดก็ยังไม่มา มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ tyunni,

                         หากฝ่ายชายมีการหลั่งน้ำอสุจิ แล้วได้เช็ดอวัยวะเพศแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีหลงเหลือติดอยู่แล้ว หรือหากมีก็น้อยมาก ดังนั้น การที่ฝ่ายหญิงไปนั่งทับอวัยวะเพศฝ่ายชาย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ

                          ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ ท้องอืด ท้องป่อง ปานนมขยายใหญ่ มีสีคล้ำขึ้น อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา การใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เช่น ยาสตรี สมุนไพรต่างๆ เป็นต้น หรืออาการท้องอืด อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น กระเพาะอาหารอักเสบ การทานอาหารบางชนิด การมีท้องผูก เป็นต้น

                           หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ

                            สำหรับอาการที่นาน 2-3 เดือน ประจำเดือนจะมาสักครั้งนั้น แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ หรือเกิดจากมีโรคอ้วน เป็นต้น