• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ มีปวดหัว เมื่อยตัว นอนบ่อย เป็นอะไร

  •  ธนากร.
    สมาชิก
    คือผมกับแฟนมีอะไรกันแต่ไม่ได้สอดใส่ครับ ช่วงนี้แฟนผมมีอาการปวดหัวแต่ไม่อาเจียนครับ เมื้อยตอนตื่นแล้วก็หาย นอนบ่อยครับ อยากรู้ว่าจะเป็นอะไรรึเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ธนากร,

                          หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด หรือไม่ได้มีการนำน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น อาการปวดหัว เมื่อยตัว นอนบ่อย จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา กำลังเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด หรือเกิดจากการทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป เป็นต้น ในเบื้องต้น ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ไม่ดื่มชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ และอาจทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล เป็นต้น