• มีเพศสัมพันธ์กันแค่ภายนอก ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไป หลังจากนั้นมีเลือดออกจากช่องคลอด ท้องไหม

  •  mmrrttt
    สมาชิก

    คือมีอะไรกับแฟนแต่ไม่สอดใส่แค่ถูภายนอกแล้วก็ไม่เสร็จไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิหลังจากนั้นแฟนก็มีตกขาวสีชมพูแล้วก็มีเลือดเป็นลิ่มไหลออกมาจากอวัยวะเพศของแฟน อยากมราบว่าอาการแบบนี้คือท้องหรือปล่าวครับ (ตอนนี้เครียดกันมากทั้งคู่เลยครับ)

    mmrrttt  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mmrrttt

    การมีเพศสัมพันธ์กันแค่ภายนอก ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นมาได้

    การที่แฟนมีตกขาสีชมพูคล้ายเลือดไหลออกมาหลังจากนั้นอาจเป็นจากแผลที่เกิดการถลอกหรือฉีกขาดจากการมีเพศสัมพันธ์ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    ถ้าเป็นเลือดที่ตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ทันทีเลยนั้น นึกถึงว่าเกี่ยวกับการตั้งครรภ์หรือภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ได้น้อยมาก เบื้องต้นไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง และงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป