• ประจำเดือนมา 8 ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ 15 และ 24 แล้วประจำเดือนขาดไป 1 สัปดาห์ มีโอกาสท้องไหม

  •  Nongkhai
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดช่วงวันที่ 8-10 กพ. แล้วมีอะไรกับแฟนช่วงวันที่ 15 และ 24 หลั่งใน ไม่ได้ใช้วิธีคุมกำเนิดใดๆ ต่อมาเดือนมี.ค. ถึงช่วงกำหนดประจำเดือนมา แต่ยังไม่มาค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 1อาทิตย์ มีอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย และมีตกขาวร่วมด้วย ก่อนหน้านี้อาการเหมือนประจำเดือนจะมา แค่ก็ยังไม่มาค่ะ จะมัโอกาศท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sunan,

                            หากประจำเดือนมาวันที่ 8-10 ก.พ. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ก.พ.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ดังนั้น หากประจำเดือนขาดไป 1 สัปดาห์แล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ซึ่งอาจเกิดขึ้นนาน 1 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมาค่ะ