• ไปเอกซ์เรย์ปอดมา ผลดังแนบ แพทย์แจ้งว่าปกติ อยากทราบรายละเอียดของผล

  •  oranut
    สมาชิก

    หมอคะ ไป xray ปอดมา หมอบอก ปกติ แต่อยากรู้ความหมาย

    - Relatively increase opacity at left lower lung zone; ddx summation of breast shadow early pulmonary infiltration.

    - No gross pleural effusion or pneumothorax is detected.

    -No cardiomegaly is noted.

    -soft tissue and bony structure are unremarkable.

    IMPRESSION:

    - Relative increase opacity at left lower lung zone; ddx summation of breast shadow early pulmonary infiltration.

    oranut  qaz1150123
    สมาชิก

    ขอสอบถามค่า x-ray หรือค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้ไหมครับ

    พอดีผมอยากจะไป x-ray ปอดเหมือนกันเพื่อความสบายใจ(โรงพยาบาลรัฐหรือเปล่าครับ)

    oranut  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ oranut

    จากผลที่แนบเป็นผลเอ็กซเรย์ปอด ซึ่งจะเห็นทั้งปอด หัวใจ กระดูกที่บริเวณหน้าอก

    ผลอ่านคือมีฝ้าที่บริเวณปอดด้านล่างซ้ายเล็กน้อย คาดว่าน่าจะเป็นเงาจากเต้านมหรืออาจเป็นความผิดปกติของปอดใดๆในระยะแรกเริ่ม ไม่พบว่ามีน้ำในช่องปอด ไม่มีปอดแตก ไม่มีหัวใจโต เนื้อเยื่อและกระดูกบริเวณหน้าอกปกติดี

    แนะนำการติดตามผลการเอ็กซเรย์ปอดเป็นประจำทุกปี และหากมีความผิดปกติใดๆ เช่นเหนื่อยง่าย เจ็บแน่นอก ไอมากขึ้น ให้รีบกลับไปพบแพทย์ก่อน