• สามารถฉีดวัคซีนและตรวจร่างกาย ตรวจเลือดไปในวันเดียวกันได้หรือไม่

  •  theee
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ คุณน้าจะไปฉีดวัคซีน ซึ่งตรงกับวันเดียวกันที่จะไปตรวจร่างกาย ตรวจ น้ำจตาล ตรวจโพแทสเซียม อยากทราบว่าสามารถทำพร้อมกันในวันเดียวได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

    theee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณtheee

    ในกรณีนี้น่าจะหมายถึงวัคซีนป้องกันโควิด 19

    ซึ่งการรับวัคซีนสามารถทำไปพร้อมๆกับการตรวจร่างกาย การตรวจค่าเลือดต่างๆเช่น ค่าน้ำตาล ค่าเกลือแร่ในเลือดเช่นโพแทสเซียมได้ ไม่น่าส่งผลต่อกันแต่อย่างใด แต่ถ้าเจาะค่าน้ำตาลสำคัญก็คือการอดอาหารไปอย่างน้อย 8 ชั่วโมงก่อนการเจาะเลือด และอาจแจ้งให้แพทย์ที่ดูแลทราบไว้ได้เช่นกัน แต่ค่าไม่น่ามีการคลาดเคลื่อนค่ะ