• ไปนั่งถ่ายในห้องน้ำสาธารณะ แล้วน้ำจากชักโครกกระเด็นใส่ จะติดโรคอะไรไหม

  •  sssuck
    สมาชิก
    สวัสดีครับตอนเข้าไปขับถ่ายในห้องน้ำสาธารณะเเล้วนํ้าจากชักโครกกระเด็นใส่ตอนขับถ่ายรูปสึกเเสบๆก้นด้วยจะเสี่ยงติดโรคอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sssuck,

                        การที่น้ำในชักโครกกระเด็นโดนบริเวณทวารหนัก โอกาสที่จะติดเชื้อต่างๆ แทบไม่มี เพราะปริมาณน้ำที่โดนมีไม่มาก ปริมาณเชื้อโรคต่างๆ ก็ย่อมมีน้อยมาก และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็จะสามารถทำลายได้ โอกาสที่เชื้อโรคจะก่อนให้เกิดโรคต่างๆ จึงไม่น่ามีค่ะ

                         ในเบื้องต้น ก็ให้ล้างบริเวณทวารหนักด้วยน้ำสบู่ให้สะอาดก็เพียงพอแล้วค่ะ