• ไปตรวจ hiv แล้ว ผลเป็นลบ ต่อมามีตุ่มแดงนูนที่แขนไม่คัน จะเกี่ยวกันไหม

  • คือผมไปตรวจ hiv มาแล้ว ผลออกมาว่าไม่เป็นเลือดเป็นลบแต่เวลาผ่านมามีตุ่มแดงนูนขึ้นที่แขนไม่คัน ไม่อะไรเลย อย่ารู้ว่าเกี่ยวอะไรกันมั้ยคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เกอร์ มันร้าย

    ตุ่มแดงตามตัว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แมลงสัตว์กัดต่อย, แพ้สารสัมผัส, ผิวหนังอักเสบบางชนิด, เส้นเลือดอักเสบ, เกล้ดเลือดต่ำ เป็นต้น

    จากที่สอบถาม อาการดังกล่าวไม่ได้เข้าได้กับการติดเชื้อใดๆที่ชัดเจนนะคะ หากตุ่มนั้นลุกลามหรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ