• ถ้าปากเราเป็นแผล แล้วไปอมนิ้วที่เป้นแผลของคนที่มีเชื้อ เราจะติดเชื้อไหม

  •  Jkkkk
    สมาชิก
    แผลโดนหนามเกี่ยว หนังเปิดไม่ใหญ่มากมีเลือดออกเล็กน้อย แต่ไม่ได้ทำแผลและไม่ได้ล้างแผล ผ่านไปประมาณ 2-3 ชม. เลือดและแผลจะแห้งไหมค่ะ หากนิ้วที่เป็นแผลนั้นเข้าปากหลังจากมีแผลมา 2-3 ชม. แล้วปากเรามีแผล แล้วหากคนที่มีแผลนั้นมีเชื้อ hiv เราจะติดเชื้อไหมค่ะ

    สวัสดีครับ Jkkk

    คงไม่ติดครับ ถ้าแผลนั้นติดสนิทดี ไม่มีทางให้เลือดไหลออกมาอีก

    กรุณาหาข้อมูลเพิ่มเติม ได้จาก  โรคเอดส์  ที่นี่ครับ