• แพทย์บอกวาไม่มีเชื้อ ตรวจครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อน ต่อมาอีกสองปีตรวจใหม่ ก็ไม่พบเชื้อ ไม่เป็นแล้วใช่ไหม

  •  since1988
    สมาชิก
    เรื่องมีอยู่ ว่า 4 ปีก่อน ผมมีอะไรกับผู้หญิง1ครั้ง โดยไม่ได้ป้องกัน ช่วงเดือนเมษา แล้วก็ไม่มีอะไรกันอีกเลย โดยเมื่อถึงเกือน ช่วงเดือนกันยา ผมมีความกังวล เลยลองไปตรวจ เข้าหน้าที่ให้พบกับจิตแพทย์ พูดคุย ถามถึงความเสี่ยง แล้วก็เจาะเลือดตรวจที่มี2ขีด ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่บอกไม่ได้ติดเชื้อแต่อย่างใด แล้วก็บอกว่าถ้าครั้งนี้ตรวจไม่เจอ ก็อย่าไปเสี่ยงที่ไหนอีก ผมก็ไม่เคยเสี่ยงอีกเลย หลังจากนั้น2ปีก่อน ก็เป็นไข้เกรงว่าจะเป็นไข้เลือดออก หมอก็เจาะเลือดไปตรวจ หมอบอกไม่ได้เป็น ปกติ ทุกอย่าง แบบนี้ ผมรอดแล้วใช่ไหมครับ

    สวัสดีครับ since1988

    ถ้าแพทย์บอกว่าไม่พบเชื้อ  ก็คงเป็นตามนั้น ครับ  คือ คุณรอดจากการติดเชื้อ  แต่สงสัยว่า การติดเชื้อ ทาง พสพ มีหลายตัว เช่น โรค HIV , Syphilis คุณได้ตรวจเลือดหมดหรือเปล่าครับ