• มีเพศสัมพันธ์แบบหญิงกับหญิง ถ้าทั้งคู่ไม่ได้มีคนอื่น จะมีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  fongx.
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ โดยแฟนเป็นผู้ที่ทำให้เรา อยากจะทราบว่าถ้าไม่ได้ไปมีอะไรกับคนอื่นทั้งคู่ จะสามารถติดเชื้อHIVได้รึเปล่าคะถ้ายังมีอะไรด้วยกันอยู่บ่อยๆ

    สวัสดีครับ คุณ fongx

     HIV ติดต่อกันโดยมี พสพ  แม้คนละเพศก็ติดต่อกันได้ เช่น ชายรักชาย ถ้ามีการสอดใส่ พร้อมกับน้ำหล่อลื่น ที่ปนเปื้อนเชื้อเข้าไปในช่องคลอด ก็อาจติดเชื้อได้ครับ

    ถ้าแน่ใจว่า ไม่เคยมี พสพ กับคนอื่นแล้ว ก็ไม่มีโอกาสติดครับ แต่เพื่อความแน่ใจควรไปตรวจเลือดหาเชื้อก่อน และหาอุปกรณ์ป้องกันทุกครั้งก่อน มีพสพ ครับ