• มีภาวะไทรอยด์ต่ำ สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ไหม

  •  Khunwara
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีเป็นไทรอยด์ต่ำ ไม่ได้ติดตามการรักษามา1ปี สามารถฉีดวัคซีนโควิด ได้ไหมคะ อันตรายไหม
    Khunwara  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณKhunwara

    ภาวะไทรอยด์ต่ำนั้นเป็นภาวะที่ต่อมไทรอยด์สร้างฮอร์โมนออกมาน้อยผิดปกติ ซึ่งสามารถรักษาและควบคุมได้ด้วยการใช้ยา

    หากได้ใช้ยาตามแพทย์สั่ง จนระดับไทรอยด์กลับมาเป็นปกติ ไม่มีอาการผิดปกติอะไรนั้น สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ และไม่ได้เป็นข้อห้ามในการรับยาหรือการรับวัคซีนใดๆแต่อย่างใด แนะนำการสอบถามกับแพทย์ที่ดูแลเรื่องไทรอยด์ต่ำโดยตรงอีกครั้ง แต่จากข้อมูลเบื้องต้นน่าจะสามารถรับวัคซีนได้ตามปกติค่ะ