• เป็นภาวะไทรอยด์ต่ำ สามารถฉีดวัคซีนป้องกันโควิดได้ไหม

  •  Phitchaporn Saikham
    สมาชิก
    เป็นไทรอยต่ำสามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ไหมคะ อันตรายไหมคะ ?
    Phitchaporn Saikham  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phitchaporn Saikham

    ภาวะการทำงานของไทรอยด์ต่ำนั้น มักจะสามารถแก้ไขหรือรักษาได้ด้วยการใช้ฮอร์โมนไทรอยด์กินเสริมทดแทน เป็นโรคที่สามารถควบคุมได้

    ไม่จัดว่าเป็นภาวะที่มีผลต่อการทำงานของภูมิคุ้มกันของร่างกาย หากไม่มีโรคอื่นๆนอกเหนือไปจากนี้อีก ก็น่าจะรับวัคซีนป้องกันโควิดได้ตามปกติ ควรปรึกษาแพทย์ที่ดูแลอีกครั้ง