• ได้ยินเสียงวี่ๆในหู เหมือนเสียงจิ้งหรีดร้อง เป็นได้ประมาณ 4-5 วันแล้ว

  •  Teentana Jamsai
    สมาชิก
    ได้ยินเสียงวี่ๆๆๆในหูเหมือนเสียงจิ้งหรีดร้องเป็นได้ประมาณ4-5วันแล้วค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Teentana Jamsai

    การได้ยินเหมือนเสียงดังในหู เป็นภาวะที่พบได้บ่อยมาจากความผิดปกติที่เกิดขึ้นที่หูชั้นกลาง เพราะหูชั้นกลางจะทำหน้าที่นำคลื่นเสียงไปยังหูชั้นในเพื่อส่งผ่านไปยังสมอง ซึ่งจะมีเพียงสัญญาณที่สมองสามารถรับได้เท่านั้นจึงแปลเปลี่ยนไปเป็นเสียงที่เราสามารถได้ยิน  ซึ่งอาจเกิดจากหลายสาเหตุครับ เช่น

    • กล้ามเนื้อกระตุกผิดปกติในหูชั้นกลาง
    • โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน (Meniere’s Disease)
    • มีขี้หูมากเกินไป
    • มีการติดเชื้อในหูชั้นกลาง
    • สิ่งแปลกปลอมหรือแมลงเข้าหู

      ดังนั้น หากมีอาการมานาน 5 วันแล้ว แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหูคอจมูก เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาต่างกันครับ