• ลูกร้องเสียงหลง มีน้ำมูก อาเจียนกินนมน้อย งอแง ไม่มีไข้ ไม่นอนทั้งที่ง่วงมาก เป็น RSV หรือไข้หวัดใหญ่

  •  Aemmika Nammaung
    สมาชิก
    ลูกร้องเสียงหลง มีน้ำมูก อ้วก กินนมน้อย งอแง แต่ไม่มีไข้ ไม่ค่อยยอมนอนทั้งที่ง่วงมาก แบบนี้เสี่ยงเป็นrsvหรือป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการของการติดเชื้อไวรัส RSV ในเด็กที่พบได้บ่อย ได้แก่ มีน้ำมูก ไอมาก เสมหะมาก ไอจนอ้วก ไอจนนอนไม่ได้ มีไข้ กระสับกระส่าย กินนมได้น้อยลง ซึมลง หายใจลำบาก ดูเหนื่อย เป็นต้น

    ส่วนอาการของการติดเชื้อไวรัส ไข้หวัดใหญ่ ในเด็กที่พบได้บ่อย ได้แก่ ไข้สูง มีน้ำมูก ไอ มีเสมหะ ดูซึมลง อ่อนเพลีย เป็นต้น

    หากลูกไม่สบาย อาเจียน กินนมน้อย งอแง แนะนำให้ไปพบกุมารแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียดและหาสาเหตุของอาการค่ะ รวมถึงประเมินความรุนแรง จะได้ให้การดูแลรักษาได้อย่างถูกต้องค่ะ