• เป็นคู่รักชาย-ชาย อีกฝ่ายได้ใช้มือช่วยสำเร็จความใคร่ ไม่มีการสอดใส่ จะติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ไหม

  •  icecoster
    สมาชิก

    เป็นเกย์ครับและนัดคู่เดทเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เขาใช้มือช่วยตัวเองให้ผมจนสำเร็จ ไม่มีการออรัลและสอดใส่ อยากทราบว่ามีโอกาสติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์มากน้อยแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ icecoster,

                           การที่อีกฝ่ายใช้มือมาจับมาที่อวัยวะเพศของเรา และช่วยจนสำเร็จความใคร่นั้น หากมือของอีกฝ่ายไม่ได้มีการเปื้อนสารคัดหลั่งของเขาอยู่ เช่น น้ำหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิของเขา หรือเปื้อนเลือดของเขา เป็นต้น เราก็จะไม่ติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อะไรมาค่ะ แต่หากมือของอีกฝ่าย มีการเปื้อนสารคัดหลั่งต่างๆ อยู่ แล้วมาถูไถอวัยวะเพศของเรา ก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ค่ะ หรือหากอีกฝ่ายมีโรคเริม หรือหูดหงอนไก่อยู่ แล้วเขาใช้มือไปจับอวัยวะเพศของเขา แล้วมาจับอวัยวะเพศของเราต่อ ก็อาจทำให้เราติดเชื้อได้ค่ะ