• ใส่ถุงยางอนามัยและไม่ได้หลั่ง มีโอกาสจะท้องไหม

  •  Nemesis
    สมาชิก
    คือใส่ถุงยางแต่ไม่หลั่ง แต่แฟนมีอาการ เหม็นคาวเนื้อ อ้วก ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาก็ขึ้นหนึ่งขีดแต่ตรวจไปตอน 15วัน แบบนี้จะท้องไหมครับ
    Nemesis  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nemesis

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2% ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ

    โดยการยืนยันการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะนั้น สามารถให้ผลบวกได้ที่ประมาณ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือ 2-3 สัปดาห์หลังการมีเพศสัมพันธ์

    จากที่กล่าวมา ก็น่าจะให้ผลบวกได้แล้วถ้ามีการตั้งครรภ์จริง อาจยืนยันอีกครั้งที่ 1 สัปดาห์หลังจากนี้หรือไปยืนยันผลที่รพอีกครั้ง