• มีเพศสัมพันธ์โดยทำการถูไถเพียงแค่ภายนอก หลังจากนั้นประจำเดือนมาแล้ว เสี่ยงจะตั้งครรภ์ไหม

  •  Kwanjira Thaweesuk
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธุ์​กับแฟนค่ะเเต่ไม่มีการสอดใส่ มีแค่การถูเฉยๆเเล้วตอนแฟนหลั่งก็ไม่ได้โดนอวัยวะเพศ​ของเราด้วยค่ะเเต่ผ่านไปสักพักก็มีเหมือนประจำเดือนออกมาจะมีความเสี่ยงที่จะท้องไหมคะ เเล้วต้องทานยาคุยฉุกเฉินไหมคะ
    Kwanjira Thaweesuk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ มิลล์

    การมีเพศสัมพันธ์โดยทำการถูไถเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น ไม่มีการสอดใส่เลย แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    และถ้าหลังจากนั้นมีเลือดประจำเดือนที่มาตรงตามรอบเดือนออกมาแล้วด้วย ก็น่าจะยิ่งเป็นการยืนยันว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา ไม่น่ามีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินอีก

    ถ้าไม่สบายใจ สามารถยืนยันการตั้งครรภ์หลังจากนี้ โดยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ

    Kwanjira Thaweesuk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ มิลล์

    การมีเพศสัมพันธ์โดยทำการถูไถเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น ไม่มีการสอดใส่เลย แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    และถ้าหลังจากนั้นมีเลือดประจำเดือนที่มาตรงตามรอบเดือนออกมาแล้วด้วย ก็น่าจะยิ่งเป็นการยืนยันว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา ไม่น่ามีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินอีก

    ถ้าไม่สบายใจ สามารถยืนยันการตั้งครรภ์หลังจากนี้ โดยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ