• ใส่ถุงยาง เเล้วหลั่งในถุงยางตอนอยู่ข้างนอกช่องคลอดแล้ว แบบนี้จะท้องไหม

  •  1999S
    สมาชิก
    ผมพึ่งเคยใช้ถุงยางกับเเฟนครั้งเเรกครับ คิดว่าใส่ถูกวิธีเเล้วครับบีบกระเปาะเรียบร้อยดี ระหว่างใช้งานถุงยางก็เเฟบสนิทไปกับอวัยวะเพศ พอใกล้เสร็จก็ดึงออกเเล้วหลั่งในถุงยางข้างนอกครับ อยากทราบที่กล่าวมามันเป็นเรื่องปกติอยู่เเล้วมั้ยครับ เเละมีโอกาสท้องก็คงไม่ต้องกังวลใช่มั้ยครัย
    1999S  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ1999S

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอดนั้น ถ้าใช้อย่างถูกต้อง โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยกว่า 1-2%

    โดยการใช้ถุงยางอนามัยเพศชายที่ถูกต้องนั้น ควร

    -เลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ

    -ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด

    -สวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น

    -ควรไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้

    -หลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    จากที่กล่าวมา ถ้าขณะมีการสอดใส่ มีการใส่ถุงยางป้องกันไว้ตลอด ก็โอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยค่ะ หลังจากนี้สังเกตอาการและประจำเดือน หากประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วันไปแล้ว ก็ควรยืนยันการตั้งครรภ์ด้วย ชุดตรวจครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ