• เริ่มกินยาคุมแผงที่ 2 วันที่ 24 ธ.ค. วันที่ 1 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก มีโอกาสท้องแค่ไหน

  •  marderlin11
    สมาชิก
    เริ่มกินยาคุมฮอร์โมนรวมแผงที่2 ชนิด 21 เม็ด วันที่24ธค. ประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันที่ 22 ธค. วันที่ 1 มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก มีโอกาสท้องเท่าไหร่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ marderlin11,

                       หากทานยาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ดอยู่ โดยเมื่อทานครบ 21 เม็ดแล้ว ได้เว้นระยะไป 7 วัน ก่อนที่จะเริ่มทานยาคุมแผงใหม่ การออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ โดยหากทานยาได้อย่างถูกต้อง คือไม่มีวัน ที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ และหากใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอย่างยิ่งค่ะ