• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกันในวันที่ 31 ธ.ค. ประจำเดือนมาวันที่ 2 ม.ค. แต่ปกติจะมา 4 ม.ค. ยังมีโอกาสท้องไหม

  •  hcvzb
    สมาชิก
    วันที่31มีอะไรกับเเฟน(ไม่ได้ป้องกัน)เเล้ววันที่2ประจำเดือนก็มาค่ะ(เเต่ปกติจะมาประมานวันที่4 ค่ะ) มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hcvzb,

                            หากปกติประจำเดือนมาวันที่ 2 แต่ได้มาวันที่ 4 ม.ค. ซึ่งเลยกำหนดมาเพียงแค่ 2 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ โดยหากหลังจากนี้ ได้มีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 31 ธ.ค.ค่ะ

                            แต่หากเลือดออกเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น ในกรณีนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ยังมีได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ด้วยค่ะ