• มีเพศสัมพันธ์หลังวันไข่ตก 4 วัน ใส่ถุงยาง หลั่งนอก เสี่ยงตั้งครรภ์แค่ไหน

  •  pangjiza
    สมาชิก

    มี เพศสัมพันธุ์ กับแฟนครับ ใส่ถุงยางตั้งแต่เริ่มการสอดใส่ จนจบ หลั่งนอก(ในถุงยาง) จากนั้นนำไปเช็คโดยการใส่น้ำ ในช่วงแรกลองบีบดูค่อนข้างแรง ไม่มีน้ำพุ่งออกมาครับ(ใส่น้ำค่อนข้างเยอะ) ถุงยางบาง 0.03 แต่พอบีบไป ๆ มา ๆ ถุงยางแตกคามือเลยครับ โดยแตกตรงช่วงโคนถุง เป็นช่วงหลั่งจากวันตกไข่ 4 วันครับ แบบนี้มีโอกาสที่ถุงยางจะรั่วไหมครับ (ถุงยางหมดอายุ 2025 เก็บอุณหภูมิห้อง) แล้วมีโอกาสเสี่ยงในการที่จะตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนครับ จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pangjiza,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัย และใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม รวมถึงถุงยางอนามัยยังไม่หมดอายุ และยังใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามน้อยมากค่ะ และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ