• มีเพศสัมพันธ์ 29-30 ต.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน และ 30 พ.ย. กับ 1 ธ.ค. ไม่ได้กินยา จะท้องไหม

  •  Pemika Nhorkam
    สมาชิก
    มีพสพครั้งแรกวันที่ 29 กับ 30 ตุลาคม ใส่ถุงยาง ถึงจุดสุดยอดและหลั่งนอกแค่วันที่ 29 กินยาคุมฉุกเฉินไปเพราะกลัวท้อง และมีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดวันที่ 30 กับ 1 ธันวาคมไปค่ะ ใส่ถุงยาง แฟนไม่ถึงจุดสุดยอด แต่ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินเพราะเคยกินไปครั้งแรกแล้ว ถี่เกินไปกลัวปจดจะเลื่อนออกไป เป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดวันที่ 9 พยน่าจะเป็นเพราะยาคุมฉุกเฉิน แถมปกติประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วเลยเช็กไม่ได้ว่าประจำเดือนขาดหรืออะไร เป็นแบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pemika Nhorkam,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 29-30 ต.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมาก และอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งในวันที่ 30 พ.ย. และ 1 ธ.ค. หากใช้ถุงยางอนามัย แลฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 9 พ.ย. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทานไปในวันที่ 29 ต.ค.ได้ หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา แต่หากเป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็จะถือเป็นประจำเดือนค่ะ

                          หลังจากนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรรอต่อไปก่อน โดยประจำเดือนอาจมาช้าจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เป็นต้น ส่วนสาเหตุจากการตั้งครรภ์นั้นเป็นไปได้น้อยมาก อย่างไรก็ตาม หากผ่านไปจนถึงถึงวันที่ 15 ธ.ค. ( 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 1 ธ.ค.) ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเพื่อให้แน่นอนค่ะ