• มีเพศสัมพันธ์มีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ยังไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  Mmmm88
    สมาชิก
    คือมีตอนเเรกมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนโดยใส่ถุงยางเเต่ไม่มีการหลั่งอสุจิ แล้วเเฟนอยากลองไม่ใส่ถุงบ้างก็เลยถอดถุงยางออกเเต่ก่อนใส่ก็มีการล้างอวัยวะแล้วกูสอดใส่ไปเเค่พอให้รู้ว่าเป็นยังไงเเล้วเเฟนก็เอาออกโดยไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ อยากรู้ว่ามีโอกาสท้องมั้นคะ
    Mmmm88  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mmmm88

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดเวลานั้น มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะมีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา แม้จะไม่ใช่ช่งการหลั่งจริง

    ดังนั้นถ้าเกิดมาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินร่วมด้วย แต่หากเลยมาแล้ว ก็ให้สังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป