• ประจำเดือนมาวันที่ 6-8 กันยา แล้ววันที่ 17 มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่หลั่งใน จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Namprik
    สมาชิก
    พอดีวันที่6-8กันยาเรามีประจำเดือนแล้ววันที่17(ตอนนี้ไม่ได้เป็นประจำเดือน)เราใช้ปากให้แฟนประมาณ1นาทีครึ่ง(แฟนยังไม่เสร็จ) แล้วเราให้แฟนสอดใส่แต่เป็นการใส่แล้วก็เอาออกเลยทันที2รอบ (แฟนยังไม่เสร็จไม่มีการหลั่งอสุจิ)แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ
    Namprik  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Namprik

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้ามีการสอดใส่แม้ไม่ลึก ไม่นาน ยังไม่มีการหลั่งจริง ก็มีโอกาสการตั้งครรภ์ได้อยู่จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมา ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ทางปากไม่น่าจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่ค่อนข้างน้อยค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจ และเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง ก็อาจใช้ยาคุมฉุกเฉินรับประทานเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ และสังเกตอาการและรอบเดือนหลังจากนี้ หากประจำเดือนไม่มาหรือมาช้าเกิน 35 วันควรยืนยันการตั้งครรภ์ ซึ่งชุดตรวจครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ