• ใส่ถุงยางผิดด้านแต่ถุงยางไม่รั่ว จะเป็นอะไรไหม

  •  Chalearmchai Kla
    สมาชิก

    คือใส่ผิดด้านเลยครับ เเล้วทําต่อ แต่ถุงไม่รั่ว และเสร็จข้างนอก จะท้องไหมครับ

    Chalearmchai Kla  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณChalearmchai Kla

    การใส่ถุงยางอนามัยผิดด้านนั้น อาจจะเสี่ยงที่จะทำให้ถุงยางฉีกขาดหรือรั่วโดยไม่รู้ตัวได้มาก เพราะปกติแล้วสารหล่อลื่นที่ถูกฉาบอยู่ด้านนอก จะเข้าไปอยู่ด้านใน ทำให้เวลาใส่และถอดมีความฝืดมากกว่าปกติ และน้ำหล่อลื่นจากเพศหญิงถ้าออกมาไม่มากพอ จะทำให้ขณะมีเพศสัมพันธ์ มีความฝืดมาก เพราะไม่มีน้ำหล่อลื่นที่ถุงยางด้านนอกแล้ว ก็จะทำให้มีการฉีกขาดของถุงได้

    ดังนั้นการใช้ถุงยางแบบผิดวิธี มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ถ้าไม่แน่ใจ ไม่สบายใจ ก็อาจจะเป็นข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์เพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงไป

    ครั้งต่อไปนั้น ควรเช็กความเรียบร้อยของถุงยางให้ดี และหากรู้สึกว่าฝืดเวลาใส่ ควรเช็กว่าใส่ผิดด้านหรือไม่ และแก้ไขก่อนจะมีเพศสัมพันธ์จริง