• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก มีเลือดออก เป็นเพราะอะไร ใส่ถุงยาง ไม่รั่ว ต้องกินยาคุมไหม

  •  Preeyaporn
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับแฟนมีเลือดออกมาเป็นอะไรรึเปล่าค่ะ แฟนใส่ถุงยาง ถุงยางไม่รั่วต้องกินยาคุมไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ  Preeyaporn,

                      การมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ได้ เนื่องจากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งแรก โดยส่วนใหญ่เลือดที่ออกจะมีปริมาณไม่มาก ออกแค่ซึมๆ และจะเป็นอยู่แค่ 1-2 วัน และเลือดจะหยุดไหลไปเอง ไม่ได้อันตรายแต่อยางใด

                    สำหรับถุงยางอนามัย จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ค่ะ

                    หากมั่นใจว่าใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดและรั่วซึม อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน แต่หากไม่มั่นใจว่าใช้ได้อย่างถูกต้องหรือไม่ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ อาจทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ให้ทานเม็ดแรกก่อน แล้วหลังจากนั้นอีก 12 ชั่วโมงให้ทานเม็ดที่ 2 ค่ะ