• ใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน แล้วเอามาใส่ใหม่ มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  marin01
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนหนึ่งครั้งใส่ถุงยางอนามัยถุงยางไม่มีการรั่วซึมใดๆครับ มีการล้างออกแล้วปัสสะวะหนึ่งครั้ง หลังจากนั้นได้ไปนอนพักประมาณ 50-1  ชั่วโมง แล้วได้มีอะไรต่ออีกครั้งแต่ใส่ถุงกลับด้าน ตอนแรกพยายามรูดลงแต่รูดไม่ได้เลยถอดออกมาใส่ใหม่ มีโอกาสที่น้ำเชื้อจากครั้งแรกจะติดอยู่ที่ปลายถุงที่เรากลับด้านหรือโอากาสในการตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนครับ

    marin01  marin01
    สมาชิก

    marin01
    Oct 14, 2021 at 06:12 PM

    มีอะไรกับแฟนหนึ่งครั้งใส่ถุงยางอนามัยถุงยางไม่มีการรั่วซึมใดๆครับ มีการล้างออกแล้วปัสสะวะหนึ่งครั้ง หลังจากนั้นได้ไปนอนพักประมาณ 50-1  ชั่วโมง แล้วได้มีอะไรต่ออีกครั้งแต่ใส่ถุงกลับด้าน ตอนแรกพยายามรูดลงแต่รูดไม่ได้เลยถอดออกมาใส่ใหม่ มีโอกาสที่น้ำเชื้อจากครั้งแรกจะติดอยู่ที่ปลายถุงที่เรากลับด้านหรือโอากาสในการตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนครับ ทุกครั้งมีการเร้าโรมกันก่อนสอดใส่ทุกครั้งเลยคิดว่าน่าจะมีน้ำล่อลื่นออกมาก่อนการสอดใส่

    marin01  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ marin01

    การใช้ถุงยางอนามัยเพศชายที่ถูกต้องนั้นควรเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ ก่อนใช้ให้ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด สวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น ควรไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้ และหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    การใส่ถุงยางอนามัยกลับด้านนั้น อาจจะทำให้ประสิทธิภาพของถุงยางลดลงได้ ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น แต่หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด โอกาสตั้งครรภ์โดยรวมก็ยังค่อนข้างน้อยประมาณ 2%

    หากไม่สบายใจหรือมีช่วงที่ใส่ผิดด้านค่อนข้างนานนั้น แนะนำการใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ร่วมไปด้วย โดยควรใช้ภายใน 72 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์ และให้สังเกตรอบเดือนหรือยืนยันการตั้งครรภ์หลังการใช้ยาอีกครั้ง