• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ มีสัมผัสน้ำหล่อลื่น จะท้องได้ไหม

  •  SleepWalking
    สมาชิก
    สวัสดีครับอยากสอบถามว่าถ้ามีsexแบบไม่สอดใส่แบบเอาอวัยวะเพศถูกันแล้ว แล้วผมมาเสร็จโดยให้แฟนOralให้ครับ แต่ตอนถูยังมีน้ำล่อลื่นจากของผมและแฟนหลั่งอยู่ทั้งคู่ แล้วผมก็ตอนกันอีกรอบโดยถูเหมือนเดิม แล้วผมเสร็จโดยให้แฟนoralให้เหมือนเดิมครับ อยากทราบว่าจะท้องไหมครับ แฟนผมประจำเดินมาวันที่13เดือนที่แล้วผ่านมา32วันแล้วประจำเดือนไม่มาจะปกติไหมครับ
    SleepWalking  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ SleepWalking

    การมีเพศสัมพันธ์แบบที่ไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ การถูไถกันเพียงภายนอกนั้น โอกาสที่น้ำอสุจิจะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้นั้นมีน้อยค่ะ

    โดยหลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป