• อยากทราบว่าสามารถใส่คอนแทคต่ำกว่าสายตาจริงได้มั้ยคะ

  •  Varinyupa
    สมาชิก
    หนูสายตาสั้น1300ค่ะ มีเอียงนิดหน่อยข้างนึงตอนนี้ใส่คอนแทค1300อยู่ อยากทราบว่าสามารถใส่คอนแทคต่ำกว่าสายตาจริงได้มั้ยคะ แล้วใส่ได้ต่ำกว่ามากสุดเท่าไหร่

    สวัสดีค่ะ คุณ Varinyupa

    โดยทั่วไปการเลือกใช้คอนแทคเลนควรอยู่ในการดูแลของจักษุแพทย์ เพื่อรับการตรวจตาอย่างละเอียด วัดสายตา วัดความโค้งกระจกตา และรับคำแนะนำการเลือกใช้คอนแทคเลนที่เหมาะสมค่ะค่ะ

    การใส่คอนแทคเลนส์ในกรณีที่มีความผิดปกติของสายตา จะทำให้ผู้ใส่มีการมองเห็นภาพที่ชัดขึ้น ซึ่งการใส่คอนแทคเลนที่ต่ำกว่าค่าสายตามากๆจะทำให้การมองภาพนั้นไม่ชัดเจน ค่ะ โดยทั่วไปจึงแนะนำให้ใส่ตามระดับค่าสายตาที่เป็นอยู่จะเหมาะสมกว่านะคะ