• หายจากอาการโควิดแล้วต้องเปลี่ยนคอนแทคเลนส์ไหม วันที่ตรวจเจอเชื้อยังใส่คอนแทคเลนส์อยู่

  •  Sirikon Kanchu
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าถ้าหายจากอาการโควิดแล้วต้องเปลี่ยนคอนแทคเลนส์ไหมคะ เพราะว่าวันที่ตรวจเจอเชื้อวันนั้นยังใส่คอนแทคเลนส์อยู่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sirikon Kanchu,

                           หากเป็นคอนแทคเลนส์ของตนเอง และยังไม่ครบกำหนดหมดอายุในการใช้งาน ก็สามารถที่จะใช้คอนแทคเลนส์อันนั้นต่อได้ แม้ว่าจะใส่มาตั้งแต่ช่วงที่ตรวจพบการติดเชื้อโควิด 19 ค่ะ เพราะเชื้อโควิด 19 ที่อาจติดมากับคอนแทคเลนส์ในตอนแรก ก็จะตายหมดแล้ว จากการที่เราต้องล้างคอนแทคเลนส์ทุวันค่ะ ดังนั้น คอนแทคเลนส์ที่ใส่ จึงไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อซ้ำได้อีกค่ะ