• ใช้เจลหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกร้อนข้างในช่องคลอด เกิดจากอะไร

  •  friyay
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คือมี Sex และใช้เจลหล่อลื่นช่วย ตอนสอดใส่ไปสักพักนึงรู้สึกร้อนข้างในช่องคลอด ไม่มีอาการแสบหรือคันนะคะ คืออาการรู้สึกร้อนในช่องคลอด เป็นอาการแพ้เจลไหมคะ หรือเป็นเพราะการเสียดสีหรอคะ

    friyay  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ friyay

    อาการร้อนในช่องคลอดขณะที่มีเพศสัมพันธ์ และมีการใช้เจลหล่อลื่นนั้น อาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการใช้เจลหล่อลื่นก็ได้ โดยถ้าเกี่ยวกัน อาจจะเป็นภาวะระคายเคืองจากสารในเจลหล่อลื่นนั้นๆ ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้ หรืออาจเป็นจากการมีเพศสัมพันธ์ การเสียดสีกันที่ทำให้รู้สึกร้อนเป็นช่วงๆได้อยู่แล้ว

    ในเบื้องต้น อาจจะงดการมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีอาการเจ็บ ระคายเคืองมาก หรือเปลี่ยนเป็นไม่ใช้เจลดูว่าอาการหายไปได้หรือไม่ ถ้ายังมีอาการเจ็บ ร้อน ระคายในช่องคลอดต่อเนื่อง มีเลือดออกผิดปกติ มีปัสสาวะแสบขัด ควรไปพบแพทย์