• ใช้มูสกำจัดขนที่อวัยวะเพศหญิง แล้วมีอาการแสบตรงแคม เหมือนเป็นแผลแต่ไม่มีเลือด เกิดจากอะไร

  •  Ggggg
    สมาชิก
    ใช้มูสกำจัดขนที่น้องสาวแล้วมีอาการแสบตรงแคมค่ะ พอดูมันเหมือนแผลแต่ไม่มีเลือด แตะไปมันจะแสบๆอ่ะค่ะ แบบนี้แพ้สารเคมีในมูสจำกัดขนหรือเปล่าคะ

    สวัสดีครับ คุณ Haven

    จากประวัติที่เล่ามา หากกำจัดขนบริเวณอวัยวะเพศแล้วมีอาการแสบ หรือ ระคายเคือง ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะแพ้หรือระคายเคืองจากสารเคมีดังกล่าว  ดังนั้น ควรหยุดใช้วิธีกำจัดขนวิธีนี้ และหากมีแผล ก็ควรทำความสะอาดแผลให้สะอาด และไม่แกะเกาเพื่อป้องกันการติดเชื้อครับ

    อย่างไรก็ดี หากไม่มีความจำเป็น ก็ไม่ต้องกำจัดขนดังกล่าวก็ได้ครับ  เพราะขนนั้นช่วยลดการกระแทกและการเสียดสีจากเสื้อผ้าภายนอก ซึ่งจะทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บรอบอวัยวะเพศ  หากล้างทำความสะอาดดีๆ เป็นประจำ ก็ไม่ได้ก่อให้เกิดผลร้ายใดๆ  เพราะแม้จะกำจัดขนออก ขนก็จะงอกใหม่ใน 2 สัปดาห์อยู่ดีครับ