• มีเพศสัมพันธ์โดยใช้นิ้วสอดใส่เท่านั้น จะท้องไหม ประจำเดือนจะมาเมื่อไร

  • สอบถามหน่อยค่ะ แฟนใช้นิ้วทำให้ แต่ไม่แน่ใจว่าได้เปื้อนกับน้ำหล่อลื่นของแฟนมั้ยคะ แต่แฟนไม่ได้มีการหลั่งหรือเสร็จอะไรนะคะ ประจำเดือนรอบที่แล้วมา 17 แล้วของเดือนนี้จะมาเมื่อไหร่คะ
    ตุ่นตุ๊น ตูนน.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณTtmt55

    การสอดใส่เพียงนิ้วเข้าไปในช่องคลอดนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แม้จะมีน้ำหล่อลื่นที่มีอสุจิติดอยู่ เพราะตัวอสุจิถ้าไม่ได้อยู่ภายในร่างกายมนุษย์ทันทีที่หลั่งออกมา ก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว ไม่มีความสามารถในการไปผสมกับไข่ได้อีก

    ดังนั้นถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ ประจำเดือนก็ควรจะมาตามรอบเดือน คือประมาณ 22-35 วันนับจากครั้งก่อนค่ะ ถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป