• มีเพศสัมพันธ์โดยการใช้นิ้วสอดใส่ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Aum Chanoknun
    สมาชิก
    แฟนประจำเดือนมาล่าสุด 26 กุมภา 63 ในวันที่12 มีนา ผมสำเร็จความใคร่ให้แฟนโดยใช้นิ้วซึ่ง ก่อนหน้านั้น1ชั่วโมง ผมได้สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองและอาบน้ำล้างสะอาดเรียบร้อยก่อนที่จะทำให้แฟนครับ ตอนนี้ วันที่28 มีนา ประจำเดือนยังไม่มา มีความเสี่ยงที่จะท้องไหมครับ
    Aum Chanoknun  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เอก ภานุ

    การใช้นิ้วเพียงอย่างเดียว โดยไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลย แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์ได้ แม้นิ้วนั้นจะมีการปนเปื้อนอสุจิก็ตาม

    ประจำเดือนที่ไม่มานั้น นอกจากการตั้งครรภ์อาจจะมีสาเหตุอื่นๆเช่น ความผิดปกติของรังไข่หรือมดลูก โรคไทรอยด์ น้ำหนักตัวที่มากหรือน้อยผิดปกติ เป็นต้น

    แต่อย่างไรก็ตามควรจะตัดเรื่องการตั้งครรภ์ออกไปให้แน่ชัดก่อน โดยการซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือถ้าให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ